Bên Thắng Cuộc: Quyền bính

Rated 4.83/5 based on 12 reviews
Quyền Bính tiếp tục nói về những khúc quanh của Việt Nam. Nói về những thời điểm mà đảng cầm quyền thay vì nắm bắt tư duy của thời đại và ý chí của nhân dân, chỉ có thể loay hoay trong một cái vòng tự vẽ. Hệ thống chính trị, trải qua nhiều thế hệ, càng về sau lại càng có ít khả năng khắc phục sai lầm. More

Available ebook formats: epub mobi lrf html

First 2% Sample: epub mobi (Kindle) lrf Online Reader
Words: 257,870
Language: Vietnamese
ISBN: 9781467562782
About Huy Đức

sinh năm 1962 tại Hà Tĩnh
nhập ngũ tháng 3-1979
học viên trường Sỹ quan Hoá Học (1980-1983)
chuyên gia quân sự ở Campuchia (1984-1987)
phóng viên báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Thời báo Kinh Tế Sài Gòn, và Sài Gòn Tiếp Thị (1988-2009)
blogger của trang Osinblog (2006-2010)
Humphrey Fellow về phân tích chính sách tại Đại học Maryland (2005-2006)
Nieman Fellow về phân tích chính trị tại Đại học Harvard (2012-2013)

Also by This Author

Readers of This Book Also Read

Reviews

Review by: Ngoc Cuong Nguyen on Feb. 24, 2013 : (no rating)
It is a good book.
(reviewed 22 days after purchase)

Review by: Le Trung Hung on Feb. 19, 2013 :
đáng tiếc là người ta không tự chọn cho mình thời điểm và chế độ xã hội khi sinh ra. cảm ơn tác giả.
(reviewed 22 days after purchase)

Review by: Son To on Feb. 18, 2013 :
Toi cam kich su dung cam, trung thuc, tien bo va luong tam cua anh Huy Duc. Toi mong rang cuon sach nay se den duoc va duoc tat ca moi nguoi Viet Nam trong cung nhu ngoai nuoc don nhan. Mong rang nhung nguoi co quyen hanh trong nuoc hay thuc tinh, som thay doi de dua dat nuoc Viet Nam som thoat khoi tham trang tut hau, doi ngheo, kim ham va no le cua dan toc va dat nuoc Viet Nam. Mong rang cac ban tre hay tranh lap lai vet xe do, biet chon con duong tu do, dan chu va tien bo cho dan toc Viet Nam.
(reviewed 21 days after purchase)

Review by: Quyet Le on Feb. 15, 2013 :
Very good!
(reviewed 21 days after purchase)

Review by: Son Nguyen on Feb. 04, 2013 :
Một quyển sách hay, cung cấp một cách nhìn khác "truyền thống" bấy lâu nay. Recommended
(reviewed 22 days after purchase)

Review by: Thanh Nguyen, Sr on Feb. 04, 2013 :
Một quyển sách rất hay, mình chưa bao giờ được đọc những tin được coi là "nhạy cảm" một cách chính thống như thế này bao giờ. Cám ơn tác giả Huy Đức
(reviewed 22 days after purchase)

Review by: Phong Truong on Feb. 04, 2013 :
Mot cuon sach dang doc. Minh kham phuc su dung cam cua Huy Duc da xuat ban cuon sach trong tinh hinh tieng noi dan chu van bi bop nghet boi chinh quyen duong thoi tai Viet Nam. Toi dong thoi danh gia cao nhung no luc cua Huy Duc da bao nam tim toi, suu tap va xu ly mot luong thong tin lon nhu vay.
(reviewed 22 days after purchase)

Review by: masktuxedo on Feb. 04, 2013 :
A must read for anyone who wants to know the truth about the political situation in Vietnam.
(reviewed 22 days after purchase)

Review by: Hoang Do on Feb. 03, 2013 :
A great book to read, to know something different from what is officially published. Highly recommended.
(reviewed 22 days after purchase)

Review by: Loan Le on Feb. 03, 2013 :
Some thoughts on the book: The book opens up a new horizon for me to discover Vietnam´s history. From the book, I realize that, indeed, Vietnam have been devastated by the misuse of a "religion", that is Communism, in which they recite their ´undeniable´books written in a tongue they do not even understand and impose them upon their nations. The Communist is not the atheist in reality. Communism itself is just a variation of religion. Control or limit other religions, and force other people to pursue their compulsory study of their religion - as it was and is in Communism. What the Communism missionaries practices is exactly the same with other religions in attempt to popularize their belief. Up to present, the fact that communism is still provided in every course at high-education level, police is not allowed to marry a so-called ´religiously sensitive´ spouse and so on are the examples. Overall, I highly appreciate this book and deeply respect the author for this publication.
(reviewed 22 days after purchase)

Review by: Loan Le on Feb. 03, 2013 :
Some thoughts on the book: The book opens up a new horizon for me to discover Vietnam´s history. From the book, I realize that, indeed, Vietnam have been devastated by the misuse of a "religion", that is Communism, in which they recite their ´undeniable´books written in a tongue they do not even understand and impose them upon their nations. The Communist is not the atheist in reality. Communism itself is just a variation of religion. Control or limit other religions, and force other people to pursue their compulsory study of their religion - as it was and is in Communism. What the Communism missionaries practices is exactly the same with other religions in attempt to popularize their belief. Overall, I highly appreciate this book and deeply respect the author for this publication.
(reviewed 22 days after purchase)

Review by: Huy Trinh on Feb. 02, 2013 :
Kể từ khi tui bắt đầu biết nhận thức được thế giới xung quanh thì cái giai đoạn tăm tối nhất của đất nước đã đi qua rồi. Nên những cái khái niệm "bao cấp", "tem phiếu", "đánh tư sản", "đổi tiền" chỉ là những cái hình ảnh mờ mờ. Ờ, những thứ đó nghĩa là 1 cuộc sống cơ cực. Nhưng cơ cực tới ntn? Vì sao hàng vạn người VN sẵn sàng bỏ mạng để vượt biên? Là những câu hỏi tui không thể hiểu được, nếu như chỉ đọc những trang sử "kinh điển" theo "lề phải" được giảng dạy trong trường.

Cuốn sách của bác Huy Đức cung cấp 1 lượng thông tin khá khổng lồ mà tác giả đã dày công sưu tầm. Đây không phải là quyển sách phân tích, đánh giá lịch sử. Tác giả chỉ liệt kê, kể chuyện những sự kiện đã xảy ra với các dẫn chứng chi tiết. Do đó tui nghĩ là nhiều người đọc sẽ không bị cái cảm giác "ngộ độc" :D.
(reviewed 22 days after purchase)

Review by: Ndd on Feb. 02, 2013 :
Cảm ơn tác giả. Cuốn sách đã cho tôi biết những đoạn trường gian nan của đất nước. Tôi rất trân trọng nỗ lực của anh trong việc thu thập và xuất bản cuốn sách này.
(reviewed 21 days after purchase)

Review by: Jason Lee on Jan. 30, 2013 : (no rating)
Doc sach nay Thi o ai co the cho Cong San la con nguoi VN nua. Ho da dem Dan toc vao ach no le tu Tinh than va vat chat. Chu nghia cs Ho Chi Minh o co thien Duong ma chi co dia nguc. LAN dau Tien, mot nguoi BTC co Luong tam da Viet ve dia nguc ma dang da dem den cho Dan toc VN. 99.99% nhung nguoi CS da o con Niem tin vao dang, Ho dang lam nhung viec trai Luong tam cua chinh ho vi Quyen loi ca nhan. Chung Ta nen Tim cach dong trang Su Cong San cang som cang tot.
(reviewed 16 days after purchase)

Review by: huu tuong bui on Jan. 30, 2013 : (no rating)
Không thể chờ đợi ở tác giả Huy Đức - cũng như bất cứ một người viết nào- đưa ra một sự thật chắc mẩm. Điều đáng quí ở đây là tôi thấy ở tác giả lòng trân quí sự thật,tìm hiểu và có nói lên được phần nào những sự kiện đã xẩy ra. Phải đặt mình vào hoàn cảnh tác giả, một người thanh niên, được ( bị) uốn nắn trong một hệ thống như của XHCN xưa nay, thì mới thấy được giá trị hành động viết này của anh. Hy vọng sẽ có những tác phẩm khác nữa, trong tưong lai, từ những tác giả khác, mà tôi mong là sẽ có tầm vóc tương đương. Những nỗ lực này rất cần thiết cho tiến trình trị liệu vết thương sâu của dân tộc, mà đường lối của kẻ cai trị hiện thời chỉ khiến cho vết thương này càng lúc càng sâu thêm.
(reviewed the day of purchase)

Review by: Sao Khue on Jan. 29, 2013 : (no rating)
I cannot download this book, either to my PC (with Adobe Reader) or Android phone. Please advise.
(reviewed the day of purchase)

Review by: Phong La on Jan. 20, 2013 : (no rating)
Cảm ơn tác giả Huy Đức đã bỏ công thu thập những dữ kiện góp phần chi phối lịch sử và vận mệnh VN. Tôi mua Bên Thắng Cuộc I và II không ngoài mục đích tìm hiểu những dữ kiện này, nhưng quan trọng hơn là muốn bỏ lá phiếu ủng hộ Huy Đức và khích lệ những ai còn đang muốn cất tiếng nói sự thật hãy dũng cảm lên.
(reviewed 8 days after purchase)

Report this book