Và một cuộc sống “tốt đẹp hơn” chính là mục tiêu khả thi cho tất cả mọi người, bởi vì sẽ là một chuyện hoang tưởng nếu có ai đó muốn trở thành một người “toàn hảo” trong cuộc sống này. Tuy nhiên, nếu mỗi chúng ta có thể nhận rõ được sự vươn lên của chính mình trong từng ngày tháng trôi qua, có được một đời sống tinh thần thực sự tốt đẹp hơn bất chấp những gì xảy đến cho ta trong cuộc sống, thì điều đó có thể khẳng định rằng con đường đi đến “chân thiện mỹ” của chúng ta đang ngày càng rộng mở, và tâm hồn ta chắc chắn cũng sẽ theo đó mà ngày càng rộng mở. Chúng tôi sẽ vô cùng hoan hỷ khi nhận được những tin vui như thế, và đó cũng là ước mơ duy nhất của tất cả chúng tôi, những người đã góp phần hình thành nên tập sách này.

Chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến góp ý xây dựng từ bạn đọc kể từ sau lần xuất bản trước đây, và những sửa chữa, bổ sung trong lần tái bản này thể hiện sự tiếp thu những ý kiến đóng góp quý giá đó. Chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục nhận được nhiều góp ý xây dựng từ quý độc giả gần xa, để nội dung tập sách được hoàn chỉnh hơn nữa trong những lần tái bản.

Trân trọng

NGUYÊN MINH

Câu hỏi vượt thời gian...

Xưa có một người bị trúng mũi tên độc. Những thân nhân của người ấy vội vàng chạy đi mời thầy thuốc đến để nhổ tên ra, tìm thuốc giải độc và băng bó vết thương. Nhưng ông ta nhất quyết ngăn lại và muốn mọi người phải cho ông ta biết là tên độc ấy từ đâu bắn tới, tên ấy do ai bắn, tên ấy làm bằng cây gì... cũng như hàng loạt câu hỏi khác. Con người ngu si tội nghiệp ấy rốt cuộc vì muốn thỏa mãn những thắc mắc của mình, mà đã trì trệ việc cứu chữa nên cuối cùng phải bỏ mạng.

Previous Page Next Page Page 2 of 69