Trong Bóng Đêm


Truyện dài

Cao Xuân Lý


Copyrights by Cao Xuân Lý

All rights reserved.


Chương 1


Tan buổi học, Nguyệt trở về nhà, lòng cảm thấy chán việc học hành hơn bao giờ hết.

Đã là tháng thứ hai đi học sau ngày "giải phóng", một phần ba lớp học vẫn còn vắng mặt. Số còn lại, trong đó có Nguyệt, dù vẫn đến lớp nhưng trong lòng hoang mang vì sự đổi thay quá đột ngột.

Trên đường trở về, vì mải suy nghĩ, suýt nữa đụng phải chàng thanh niên đi ngược chiều, Nguyệt chợt đỏ mặt vì sự vô ý của mình, tuy vậy nàng cũng được chàng thanh niên xin lỗi. Nguyệt cũng lí nhí nói xin lỗi lại, rồi đi thẳng luôn, khi đã đi được một đoạn nàng mới nhận ra là đã không nhìn thấy mặt người thanh niên ấy, chỉ mơ hồ nhận ra là người ấy còn trẻ, còn nét mặt của hắn hầu như Nguyệt không nhớ được gì.

Đến đầu đường Nguyễn Huỳnh Đức, Nguyệt rẽ vào để về nhà. Cây bã đậu ngay ngã ba cho bóng râm thật lớn, làm nàng có cảm giác thoải mái khi đi ngang qua, nhưng cảm giác ấy thật ngắn ngủi. Ngoài đường nắng vẫn chói chang và oi bức hơn mọi ngày, ấy là hôm nay Nguyệt đã đến trường với chiếc quần đen và cái áo cánh mỏng manh chứ không còn mặc áo dài như hồi trước, mà vẫn còn cảm thấy như mồ hôi đang rịn ra trên sống lưng mình, nếu mặc áo dài trong ngày nóng bức, chắc cảm giác nóng nực còn tăng lên bội phần.

Previous Page Next Page Page 1 of 245