PHẠM ĐOAN TRANG

Biography

Phạm Đoan Trang, sinh năm 1978 tại Hà Nội, là một nhà báo, nhà hoạt động dân chủ ở Việt Nam. Tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đoan Trang đã làm việc trong lĩnh vực truyền thông (báo chí, truyền hình, xuất bản) từ tháng 11/2000. Cô từng là phóng viên, biên tập viên ở nhiều tờ báo tiếng Việt lớn như VnExpress, VietNamNet, Tuần Việt Nam, Pháp luật TP.HCM, Luật Khoa tạp chí, và trang mạng tiếng Anh Vietnam Right Now.
Sau một khóa học 10 tháng ở Mỹ về chính sách công, tháng 1/2015 Đoan Trang trở về nước và từ đó trở thành một nhà hoạt động, đấu tranh cho dân chủ-nhân quyền ở Việt Nam.
Phạm Đoan Trang cũng là tác giả, đồng tác giả của các cuốn sách “Việt Nam và tranh chấp Biển Đông” (NXB Tri Thức, 2012), “Căn bản về truyền thông và báo chí” (2014), “Anh Ba Sàm” (NXB Trẻ Hà Nội, 2016), “Từ Facebook xuống đường” (NXB Hoàng Sa, 2016), báo cáo “Toàn cảnh thảm họa môi trường biển Việt Nam” (Green Trees, 2016)…

Books

Chính trị bình dân (3rd. edition), Phạm Đoan Trang
Price: $5.00 USD. Words: 157,150. Language: Vietnamese. Published: August 30, 2018. Categories: Essay » Political
“Chính trị bình dân” là một cuốn sách nhập môn về chính trị học. Tác giả đã sử dụng tài liệu tham khảo là những cuốn sách giáo khoa về chính trị của các nước Mỹ, Anh, Ấn Độ, Philippines, kết hợp với hàng trăm ví dụ thực tế là những câu chuyện có thật ở Việt Nam đương đại; đồng thời, cố gắng diễn đạt bằng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu nhất. Tái bản lần thứ hai.
CĂN BẢN về TRUYỀN THÔNG & BÁO CHÍ
Price: Free! Words: 19,450. Language: Vietnamese. Published: March 3, 2018. Categories: Nonfiction » Education & Study Guides » Study guides -- Book Notes
Nghề báo là công cụ quan trọng nhất để thực thi một trong những quyền cơ bản của con người: quyền tự do báo chí. Tại những nơi mà tự do báo chí bị hạn chế thì nghề báo còn là hoạt động hữu hiệu hỗ trợ cho những biến chuyển tích cực của xã hội. Hàm chứa những kiến thức căn bản về báo chí và truyền thông, cuốn sổ tay này có thể giúp tất cả những ai muốn làm báo để hướng tới một xã hội tươi đẹp hơn.
Chính trị bình dân (2nd. edition)
Price: $5.00 USD. Words: 149,860. Language: Vietnamese. Published: January 2, 2018. Categories: Essay » Sociology
Chính trị bình dân không phải là một công trình nghiên cứu mang tính chất hàn lâm, học thuật, cũng không phải một tác phẩm nghệ thuật với những sáng tạo và thử nghiệm.Đây là một cuốn sách nhập môn, đem lại cho bạn đọc những kiến thức cực kỳ căn bản về chính trị.
Phản kháng phi bạo lực
Price: $4.00 USD. Words: 30,200. Language: Vietnamese. Published: January 2, 2018. Categories: Essay » Sociology
Phản kháng phi bạo lực được viết dựa theo những tài liệu về đấu tranh phi bạo lực (bất bạo động) do các nhà hoạt động dân chủ người Serbia, thành viên nhóm Otpor!, viết. Họ là những người đã bỏ ra tất cả những năm tháng tuổi trẻ đẹp nhất của cuộc đời để dấn thân vào cuộc chiến đấu gian khổ, không cân sức, chống chế độ độc tài của Milosevic.

PHẠM ĐOAN TRANG's tag cloud

bau cu    binh dang    binh luan    chinh phu    chinh tri    chinh xac    chu nghia    chuyen che    cong an    cong bang    cong ly    cong san    dan ap    dan chu    dan quyen    doc lap    doc quyen    doc tai    giam sat    hanh phap    lap phap    ngon luan    phan khang phi bao luc    phap quyen    quyen    thong tin    truyen thong    tu do    tuyen truyen    xa hoi dan su